KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI GIỮA CƠN BÃO YAGI

Sáng ngày 5/9, trong không khí rộn ràng của mùa thu, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi – một ngôi trường vùng biên giới đầy nắng gió – đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025. Buổi lễ diễn ra trong sự háo hức của các em học sinh, sự quan tâm của các thầy cô giáo và sự có mặt của các cấp lãnh đạo địa phương. Đặc biệt, nhà trường được đón tiếp đồng chí Phạm Công – Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Súp, đồng chí Trần Văn Linh – Phó chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Ea Súp…

Tiếng trống trường vang lên như đánh thức cả một vùng biên cương, mở đầu cho một chặng đường học tập mới. Các em học sinh, trong trang phục đồng phục sạch sẽ, khuôn mặt rạng ngời, háo hức bước vào năm học mới. Đối với nhiều em, đặc biệt là những học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên các em chính thức bước chân vào ngưỡng cửa của ngôi trường tiểu học, khởi đầu một hành trình mới.

Cô hiệu trưởng trong bài phát biểu đã bày tỏ niềm hy vọng về một năm học đầy thành công và gặt hái được nhiều thành quả. Cô nhấn mạnh vai trò của nhà trường trong việc giáo dục không chỉ về kiến thức mà còn về nhân cách, đạo đức, đặc biệt là với học sinh vùng biên cương, nơi đời sống còn nhiều khó khăn.

Quý lãnh đạo địa phương, trong đó có đại diện của Đồn biên phòng Ea H’ Leo, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737, Công ty Xuân Thiện cùng các nhà hảo tâm…..đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ. Các phần quà và học bổng đã được trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực và niềm tin vào con đường học tập phía trước.

Với vị trí nằm sát biên giới, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đối mặt với nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Tuy nhiên, với sự quan tâm của chính quyền và sự quyết tâm của tập thể giáo viên, nhà trường vẫn luôn nỗ lực để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em học sinh. Năm học mới hứa hẹn sẽ là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần tươi sáng, khi mà các em ngày càng được quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn.

Buổi lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi không chỉ là một nghi thức khởi đầu cho năm học mới mà còn là dịp để các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh cùng nhau thắp lên niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. Trong hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vùng biên vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ xã hội, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập và phát triển.

Lễ khai giảng khép lại trong niềm vui, tiếng cười của các em học sinh, cùng những lời hứa hẹn về một năm học đầy thành công và tiến bộ.