“Trạng Nguyên Tiếng Việt”– Sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Lượt xem:

Đọc bài viết

                   Từ ngày 18/12/2023 đến 23/12/2023, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công cho gần 70 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia kỳ thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet vòng thi cấp trường năm học 2023 – 2024.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sử dụng Interner như một phương tiện và công cụ học tập.
Cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” là một sân chơi tự nguyện, bổ ích, lý thú  nhằm giúp các bạn nhỏ vừa chơi, vừa học, vừa tiếp nhận tri thức một cách sáng tạo. Hơn thế, cuộc thi này còn giúp các em học sinh thêm yêu Tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.
Tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức về Tiếng Việt mà đồng thời còn tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, lành mạnh cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi nói riêng và học sinh Tiểu học nói chung
Việc tổ chức cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường đã thu hút được nhiều em học sinh tham gia và cũng là bước tạo đà cho phong trào học tập, giao lưu Tiếng Việt trong nhà trường ngày càng phát triển, tạo tiền đề cho kỳ thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp huyện, cấp tỉnh.
Các em bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin nhất. Một số học sinh gặp sự cố như không nhớ tài khoản, mật khẩu, hay lỗi do đường truyền…Hội đồng coi thi đã tạo điều kiện cho các em tham gia kỳ thi ở ca tiếp theo.
Sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” giờ đây đã quen thuộc với các bạn nhỏ trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Luôn sẵn sàng chinh phục các câu hỏi đa dạng với chủ đề gắn với chương trình học của từng khối lớp đã đưa đến cho các bạn học sinh một cách tiếp cận kiến thức Tiếng Việt vừa gần gũi, vừa thân quen nhưng đầy bất ngờ.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, các em học sinh đã hoàn thành tốt bài thi của mình, rất nhiều bạn đã đạt được điểm thi tối đa và đã có 46 học sinh đạt giải theo tiêu chí đề ra.

Xin chúc các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, để tiếp tục phát huy thành tích tốt và cao hơn nữa trong những vòng thi đấu tiếp theo.
          Một số hình ảnh của cuộc thi:

                                                                                                                              Tổng hợp

                                                                                                                             Trương Ngọc Lan