Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

Thực hiện theo công văn số: 122/PGDĐT, ngày 20 tháng 4 năm 2022 của Phòng GD&ĐT Ea Súp về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;

Sáng ngày 21/4/2022, dưới sự chỉ đạo và tổ chức của Bộ phận chuyên môn trường và Liên đội. Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi nói riêng. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Tại Ngày hội đọc sách, hơn 390 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: thi trưng bày sách, đọc sách tại thư viện và Sân khấu ngoài trời trường TH Nguyễn Trãi, cảm nghĩ sau khi đọc sách của cán bộ, giáo viên, học sinh,… Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh….

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” năm 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Tổng phụ trách Đội tuyên truyền ý nghĩa “Ngày hội đọc sách”

Giáo viên cùng học sinh tham gia đọc sách trong ngày hội

Những đội xuất sắc trong phần thi trưng bày sách.

 

 

  • Một vài hình ảnh học sinh tham gia đọc sách hưởng ứng Ngày hội.