Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức trồng cây xanh – Công trình chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 48A/KH-PGDĐT ngày 19/10/2022 về việc Trồng cây xanh phân tán hàng năm và cả giai đoạn 2021-2025 tại các trường học trên địa bàn huyện Ea Súp. Và tiếp tục hưởng ứng phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục với thông điệp “ Vì một Việt Nam xanh”.

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, vào ngày 18/11/2022 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi ra quân trồng cây xanh trong và ngoài khuôn viên trường học.

Với tổng số cây xanh phân tán được trồng là 20 cây bao gồm 10 cây Sấu và 10 cây Sao xanh. Số cây được trồng ở vị trí phù hợp đảm bảo cảnh quan trường học. Bên cạnh, nhà trường xã hội hóa và đã trồng được 10 chậu cây cảnh ( cây Nguyệt quế) tăng thêm cảnh quan sân trường, xây dựng trường Xanh- Sạch- Đẹp.

Sau buổi trông cây, nhà trường giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chăm sóc, bảo vệ cây giúp cây sống, sinh trưởng và phát triển.

Qua đây, tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trồng cây của nhà trường:

Cây được trồng và chèo chống vững chắc

Chụp hình lưu niệm sau buổi trồng cây

Người tổng hợp

Ngọc Lan